Trang chủ / Uncategorized / Phát hiện mỏ dầu 100 tỉ thùng ngay bên dưới sân bay

Phát hiện mỏ dầu 100 tỉ thùng ngay bên dưới sân bay

Hãng dầu khí Oil & Gas UK Investments của Anh (UKOG) cho biết họ vừa phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng lên đến 100 tỉ thùng ngay bên dưới sân bay Gatwick ở thủ đô London, trị giá ước tính hơn 300 tỉ bảng Anh (hơn 441,5 tỉ USD).

Tin tức trong ngày được dư luận quan tâm nhất – Các tin tức mới trong nước và tin thế giớitrong 24h qua luôn cập nhật tại chuyên mục Tin tức

BBC dẫn báo cáo của UKOG cho biết, khi tiến hành khoan thăm dò trong phạm vi 88,5 km2 vùng Horse Hill, miền Nam nước Anh, công ty phát hiện cứ 1,6 km vuông là có một lượng dầu ước tính lên đến 158 triệu thùng.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là phát hiện lớn nhất trong 30 năm qua và có ý nghĩa mang tính quốc gia. Đó là một nguồn tài nguyên tiềm năng thượng hạng và nhiều khả năng có thể khai thác mỗi ngày với số lượng lớn”, Giám đốc điều hành của UKOG Stephen Sanderson cho hay.

“Dựa trên những gì đã phát hiện ở đây, chúng tôi dự đoán nó có dự trữ từ 50 đến 100 tỉ thùng. Chúng tôi tin rằng có thể khai thác từ 5% đến 15% tổng lượng dự trữ của mỏ, nhưng với chừng đó thôi cũng đã có thể đáp ứng được 10% – 30% nhu cầu của người dân ở khu vực trong năm 2030″, bà Sanderson nói thêm.

Hình ảnh Phát hiện mỏ dầu 100 tỉ thùng ngay bên dưới sân bay số 2

Sân bay Gatwick của Anh, được cho là đang nằm trên một mỏ dầu khổng lồ 

Chủ tịch UKOG David Lenigas cho biết phát hiện này tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động, nhưng sẽ phải mất một thời gian dài để bắt đầu đi vào sản xuất.

UKOG ước tính chỉ có 3-15% lượng dầu có thể được phục hồi, khi so sánh với địa chất tương tự ở Mỹ và Tây Siberia. Tuy nhiên, đây là lợi ích to lớn của nước Anh, nơi ngành công nghiệp dầu mỏ ở Biển Bắc của Scotland đang bấp bênh trước sản lượng dầu suy giảm. Scotland chỉ sản xuất khoảng 45 tỷ thùng dầu trong vòng 40 năm qua.

Năm 2014, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã công bố số liệu cho thấy ngành công nghiệp dầu mỏ ở Biển Bắc đang rơi vào khủng hoảng. Sản lượng dầu trung bình khai thác từ Biển Bắc năm 2013 ở mức thấp nhất từ năm 1977.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *