Trang chủ / Tin tức / Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc

Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc

Từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 10 năm 2015, Đoàn kiểm tra của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tiến hành kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 
 

 Ông Hoàng Trường – Phó Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước

phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc

          Đoàn đã đến đến kiểm tra trực tiếp 06 cơ quan, gồm: Sở Nội vụ, Chi cục Văn thư – Lưu trữ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động thương binh và Xã hội, UBND huyện Bình Xuyên, UBND huyện Lập Thạch.

Trên cơ sở  báo cáo tình hình công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc của Sở Nội vụ và kết quả kiểm tra thực tế tại các đơn vị, sáng ngày 8/10/2015 tại trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn kiểm tra thông qua dự thảo Thông báo kết quả kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc và đưa ra một số ý kiến, kiến nghị với Lãnh đạo UBND tỉnh và các đơn vị được kiểm tra.

Tại buổi làm việc, về phía Đoàn kiểm tra có ông Hoàng Trường – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Nguyễn Tiến Lộc – Phó Trưởng phòng Phòng nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ địa phương cùng các thành viên Đoàn kiểm tra; về phía  tỉnh Vĩnh Phúc có ông Nguyễn Thanh Chính – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Vĩnh Phúc, và đại diện lãnh đạo các đơn vị đoàn đã đến kiếm tra.

Thay mặt Đoàn Kiểm tra ông Nguyễn Tiến Lộc – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ địa phương đã trình bày dự thảo Thông báo kết quả kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp đó, đại diện các cơ quan Đoàn đến kiểm tra đã có ý kiến góp ý với dự thảo Thông báo. Đa số các ý kiến đều đồng tình, nhất trí với những nhận xét, đánh giá, kiến nghị của Đoàn kiểm tra, đồng thời cũng chia sẻ, phân tích thêm những nguyên nhân hạn chế còn tồn tại và kiến nghị của địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Hoàng Trường – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác văn thư, lưu trữ thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và chỉ đạo tích cực hơn nữa, ưu tiên tập trung giải quyết những khó khăn trong thời gian tới như: tiếp tục triển khai đề án chỉnh lý tài liệu tồn đọng, tích đống; xây dựng các đề án: số hóa tài liệu lưu trữ; tu bổ, phục chế tài liệu và tăng cường phát huy giá trị tài liệu lưu trữ lịch sử của tỉnh; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ đối với các cán bộ, công chức, viên chức làm việc liên quan đến công tác công văn, giấy tờ; giải quyết kịp thời chế độ phụ cấp cho công chức, viên chức làm công tác lưu trữ cơ quan.… ;tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Thanh Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến kết luận của Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, các nội dung nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra, đồng thời sẽ tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế còn tồn tại nhằm đưa công tác văn thư, lưu trữ của tỉnh đi vào nề nếp và thực hiện đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: archives.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *