Trang chủ / Giáo dục / Suy ngẫm / 2 cuộc thử nghiệm thú vị để cảm ngộ ra nhiều điều

2 cuộc thử nghiệm thú vị để cảm ngộ ra nhiều điều

Hai cuộc thử nghiệm được tiến hành song song trên hoang đảo, một bên để 10 người đàn ông và 1 phụ nữ sống cùng nhau, bên kia thì ngược lại. Sau 3 tháng, chuyện gì sẽ xảy ra?

tức giận, hạnh phúc, công bằng,

1. Khi để 10 người đàn ông và 1 phụ nữ trên hoang đảo, sau 3 tháng trở lại, thấy những người đàn ông đã làm ra một chiếc kiệu hoa để khiêng người phụ nữ, tất cả đều đang chơi đùa vui vẻ, người phụ nữ yêu kiều diễm lệ, mặt như hoa đào!

Mặt khác khi để cho 10 người phụ nữ cùng 1 đàn ông trên hoang đảo, sau 3 tháng, thấy những người phụ nữ vây quanh một cây dừa, có người ném đá lên trên, có người cầm trái cây mà trêu đùa, người đàn ông thì gầy như con khỉ, ôm chặt lấy thân cây chết cũng không chịu xuống!

Cảm ngộ: Chúng ta luôn thích so sánh hạnh phúc bề mặt của người khác với đau khổ ẩn sâu trong lòng mình, kết quả chỉ số đau khổ của chúng ta, trong sự so sánh không cân xứng lại càng tăng cao lên.

Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của những chú chim có thể bay, vậy những chú chim kia lẽ nào lại không đố kỵ với hai chân có thể chạy như bay của chúng ta vậy? Thay vì dùng hạnh phúc của người khác để trừng phạt bản thân mình, thì hãy dùng khổ đau của bản thân để thúc giục chính mình. Quả thật càng so sánh càng thấy hồ đồ mà mất đi phương hướng.

2. Rất nhiều người vì ngôi nhà mà đã hao phí hơn nửa đời người, cuối cùng một ngày phát hiện rằng, nơi về sau cùng của chúng ta không phải “ngôi nhà” mà là “cái hòm” (quan tài). Giá trị khác nhau giữa ngôi nhà và cái hòm chính là sự lãng phí mà chúng ta không mang theo được.

Cảm ngộ: Xem khổ nạn gặp phải là trò vui, cuộc đời của bạn sẽ rất tự nhiên! Xem trò vui là khổ nạn, cuộc đời của bạn sẽ rất phức tạp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *