Trang chủ / Uncategorized / Biệt thự tại Đà Nẵng thường được mua để đầu tư

Biệt thự tại Đà Nẵng thường được mua để đầu tư

Với mục đích mua chủ yếu để đầu tư hoặc cho thuê, giá bán biệt thự ven biển Đà Nẵng đạt trung bình 27,5 triệu đồng một m2 trong quý II, theo Savills.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý II. Theo đó, nổi bật lên là phân khúc biệt thự với khoảng 890 căn tại 16 dự án được đưa ra thị trường. Mức giá trung bình khoảng 27,5 triệu đồng một m2, tăng 9% so với quý I. Tỷ lệ hấp thụ đạt 12%.

Ở phân khúc chung cư, thị trường sơ cấp có 711 căn hộ. Tỷ lệ hấp thụ đạt 18%. Tuy nhiên giá trung bình theo quý giảm do mức bán thấp hơn từ dự án mới tại quận Sơn Trà.

Savills nhận định các giao dịch tại Đà Nẵng chủ yếu nhằm mục đích đầu tư hoặc mua để cho thuê. Trong giai đoạn cuối năm, đơn vị nghiên cứu cho biết nguồn cung biệt thự vào khoảng 1.350 căn và 17.600 căn hộ chung cư. Trong đó, Sơn Trà tiếp tục là quận có nguồn cung biệt thự tương lai lớn nhất và Hải Châu có số căn hộ chung cư cao nhất với 75% thị phần.

Phân khúc khách sạn cũng ghi nhận hoạt động khả quan trong quý II. Nguồn cung khách sạn 3-5 sao gồm 7.050 phòng từ 64 dự án, tăng 32% so với cùng kỳ. Nguồn cung tăng do có 8 khách sạn chính thức được xếp hạng.

Giá thuê trung bình theo năm tăng 8% trong khi doanh thu tăng 13%.Trong 6 tháng cuối năm, thị trường có 38 dự án tương lai cung cấp 8.570 phòng, tăng 20%.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *