Trang chủ / Tin tức / Tọa đàm khoa học “Quản lý tài liệu của cá nhân, gia đình, dòng họ”

Tọa đàm khoa học “Quản lý tài liệu của cá nhân, gia đình, dòng họ”

Sáng ngày 01/10/2015, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Quản lý tài liệu của cá nhân, gia đình, dòng họ”.
001 (1)

ThS. Đỗ Văn Thuận – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Đến dự và khai mạc có ThS. Đỗ Văn Thuận – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ThS. Nguyễn Thùy Trang – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khoa học và Công nghệ văn thư, lưu trữ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và sự nghiệp thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đại diện Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội…

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ThS. Đỗ Văn Thuận – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cho biết: Tài liệu cá nhân, gia đình, dòng họ là tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của cá nhân, gia đình, dòng họ, có giá trị trên nhiều phương diện như chính trị, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội… Thành phần, nội dung tài liệu cá nhân, gia đình, dòng họ rất đa dụng và phong phú. Những tài liệu này không chỉ phản ánh thân thế, sự nghiệp của một cá nhân hay lịch sử phát triển của một gia đình, dòng họ với những đặc điểm riêng biệt mang dấu ấn của từng giai đoạn lịch sử mà còn chứa đựng những thông tin quan trọng, phản ánh một phần lịch sử của đất nước, có thể được sử dụng để nghiên cứu nhiều mặt khác nhau của xã hội. Tọa đàm là dịp để cùng nhau trao đổi những vấn đề xung quanh công tác quản lý, thu thập và phát huy giá trị tài liệu cá nhân, gia đình, dòng họ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 04 báo cáo tham luận cùng rất nhiều các ý kiến trao đổi, từ các cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ và các nhà khoa học. Các ý kiến chủ yếu chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình thu thập, bảo quản, quản lý và phát huy các giá trị của tài liệu được các cá nhân, gia đình, dòng họ đã, đang và chưa thực hiện việc ký gửi, hiến tặng vào các Trung tâm Lưu trữ quốc gia./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *