Trang chủ / Giáo dục / Kỹ năng sống / 9 sai lầm về tiền bạc người giàu không bao giờ mắc phải

9 sai lầm về tiền bạc người giàu không bao giờ mắc phải

Không nên che giấu bạn đời về tiền bạc và tình hình tài chính của bản thân…
Nếu bạn thực sự làm việc chăm chỉ, có một sự nghiệp vững vàng và có nhiều mối quan hệ tốt, đáng lẽ bạn phải là một người giàu có. Tuy nhiên, nhiều người sẽ tự hỏi tại sao họ chưa giàu. Câu trả lời cho câu hỏi này chính là cách mà bạn nghĩ, cảm nhận và hành động đối với tiền bạc. Đưa ra những lựa chọn tốt hơn về tiền bạc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số sai lầm về tài chính mà người giàu sẽ không bao giờ mắc phải. Cuộc hành trình hướng đến sự giàu có sẽ buộc bạn phải thay đổi hành vi.

1. Không đầu tư cho bản thân

Triệu phú đầu tiên của nước Mỹ là Benjamin Franklin từng nói “đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất”. Thông thường, mọi người phụ thuộc trông chờ sếp của họ mua cho họ một quyển sách, cử họ tới các buổi hội thảo và đào tạo kỹ năng mới. Tuy nhiên, sự thực là bạn phải tự đầu tư cho bản thân nếu muốn trở nên giàu có.

2. Giải trí quá đà

Hầu hết mọi người chi tới 30 – 50% tiền lương cho các hoạt động giải trí, cho rằng đó là thời điểm để tạm thời trốn chạy khỏi cuộc sống thực tại. Thay vào đó, những người giàu có sẽ sử dụng tiền bạc và thời gian để theo đuổi ước mơ.

3. Lạm dụng thẻ tín dụng

Nhiều người mua những món đồ vượt quá khả năng tài chính của họ và sau đó phải trả những khoản nợ có mức lãi suất cao chót vót. Nếu một người muốn trở nên giàu có, anh ta sẽ chỉ sử dụng thẻ tín dụng để thúc đẩy công việc chứ không phải để tài trợ đáp ứng nhu cầu cá nhân.

4. Che giấu bạn đời về tiền bạc

Hàng triệu cặp vợ chồng không thường xuyên trò chuyện về tiền bạc. Điều này khiến họ không thoải mái và đôi lúc sẽ dẫn đến tranh cãi. Tất cả các thành viên trong gia đình nên hiểu rõ về tình trạng tài chính của gia đình.

5. Mua nhà bằng khoản vay thế chấp

Mua nhà bằng cách này dẫn đến những “trận chiến kéo dài vô tận” với lạm phát và đảo nợ. Khi sử dụng khoản vay thế chấp, bạn đang mua nhà với giá cao gấp đôi so với giá thông thường! Những người giàu có sẽ đi thuê nhà cho đến khi thực sự có đủ tiềm lực để mua được một căn nhà mà không phải vay mượn nhiều.

6. Mua đồ chất lượng thấp

Những người chuyên đi săn hàng giảm giá sẽ ghét điều này, nhưng điều này không có nghĩa cứ phải mua hàng đắt tiền mà hãy mua thứ tốt nhất có thể. Người giàu biết rằng mua 1 chiếc áo giá 40 USD và mặc được trong 4 năm sẽ tốt hơn so với việc mua 4 chiếc áo 10 USD và phải thay thế hàng năm.
7. Không biết tận hưởng

Trong suốt 50 tuần làm việc, mọi người đều nghĩ về kỳ nghỉ nhưng khi thực sự có được 2 tuần nghỉ thì họ lại chỉ nghĩ đến công việc. Sự thực là bạn phải biết cách tận hưởng số tiền mà mình có được, dù đó là 10 hay 100 USD. Tiền của bạn chỉ có thể tăng lên nếu bạn biết trân trọng nó và biết cách tiêu tiền đúng chỗ để tận hưởng cuộc sống theo cách thoải mái nhất.

8. Không biết tiết kiệm

Hầu hết mọi người đổ tiền vào những thứ hàng hóa linh tinh. Khi nhìn thấy một số tiền trong tài khoản ngân hàng, bạn tự động nghĩ về nhu cầu của mình và ngay lập tức đi mua thứ mà bạn vừa nghĩ ra. Tuy nhiên, hành vi này nên bị loại bỏ. Những người giàu có tiết kiệm ít nhất 10% số tiền họ có được.

9. Làm việc vì tiền

Phần lớn mọi người làm việc vì tiền, nhưng người giàu buộc tiền phải phục tùng họ. Họ biết rằng tiền sẽ là một sản phẩm phụ của dịch vụ mà họ cung cấp. Người giàu cũng nhận thức được rằng tài sản của họ là tổng những gì họ cống hiến cho xã hội. Đó là lý do họ không bao giờ làm việc vì tiền.

luutruvn.com sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *