Trang chủ / Gia đình / Nôi dạy con ngoan / “Nghe” con trai út miêu tả cách dạy con của Warren Buffett

“Nghe” con trai út miêu tả cách dạy con của Warren Buffett

“Nghe” con trai út miêu tả cách dạy con của Warren Buffett

Khi mọi người lần đầu tiên phát hiện ra rằng Peter Buffett là con trai của Warren Buffett – nhà đầu tư huyền thoại và là tỷ phú giàu thứ ba thế giới, họ đã bị sốc.

“Họ thường tỏ ra rất ngạc nhiên vì tôi là một người quá đỗi bình thường”, con trai út của Warren Buffett đã chia sẻ như vậy với nhà báo Stephen Dubner của Freakconomics*.

“Tuy nhiên, sau khi biết tôi được “nhà tiên tri xứ Omaha” nuôi dạy như thế nào, mọi người sẽ thấy con trai của Warren Buffett quá bình dị là điều không hề bất ngờ”, Peter nói. “Chúng tôi cứ thế lớn lên mà không thực sự hiểu bố mình đang làm gì. Đó thực sự là một điều bí ẩn”.

“Lúc chị tôi học lớp 4 hay 5 gì đó, chị ấy đã điền cụm từ “chuyên viên phân tích chứng khoán” vào phiếu điều tra về nghề nghiệp của bố mẹ. Một đứa trẻ ở tầm tuổi đó sẽ không hiểu những con số có ý nghĩa gì, sàn giao dịch chứng khoán là gì cũng như mua, bán cổ phiếu là như thế nào. Do đó chúng tôi thực sự không biết chút nào về công việc của ông. Chúng tôi đã nghĩ rằng bố mình chỉ là người chuyên kiểm tra hệ thống báo cháy mà thôi. ”.

Trong khi đó, cuộc sống của gia đình Buffett luôn được duy trì ở mức giản dị tối đa. “Tôi đã đi học ở trường công, cô giáo dạy tôi môn văn học cũng là người đã dạy mẹ tôi”. Dù Warren Buffett đã đạt được những thành công vang dội về tài chính, cuộc sống của gia đình họ không hề thay đổi. Các con của ông đã lớn lên trong căn nhà có 5 phòng ngủ giản dị mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD.

nghe-con-trai-ut-mieu-ta-cach-day-con-cua-warren-buffett

Peter cho biết anh đã mất khoảng 25 năm để hoàn toàn nhận thức được bố mình đang làm gì. “Tôi đã từ từ khám phá ra … Có lẽ đến năm 25 tuổi, tôi mới hoàn toàn nhận thức được sự thực mọi thứ xung quanh tôi không phải là tất cả”.

Buffett nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng ông vẫn sống trong căn nhà đó, và chọn một chiếc điện thoại nắp gập thay vì dùng điện thoại thông minh. “Bố tôi vẫn dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc sách, và tôi có thể cam đoan rằng căn nhà ở Omaha của chúng tôi không thay đổi chút nào so với hồi năm 1965”.

Peter Andrew Buffett sinh năm 1958, là một nhà soạn nhạc, tác gia và cũng là một nhà từ thiện. Với hơn 30 năm trong nghề, ông đã đạt được một số thành tựu như giành giải thưởng Emmy Award, là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn và là đồng Chủ tịch của quỹ từ thiện NoVo Foundation.

Peter là con trai nhỏ tuổi nhất của Warren Buffett. Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway có 3 người con, trong đó có hai trai và 1 gái.

* Freakonomics là một cuốn sách nổi tiếng viết bởi Tiến sĩ Triết học Steven D. Levitt của Viện Công nghệ MIT và nhà báo của New York Times – Stephen J. Dubner tại Mỹ. Trước sự đón nhận và nhu cầu tìm hiểu thêm của độc giả, “cuốn sách” này đã phát triển, cập nhật thường xuyên dưới dạng blog, radio, phim…

Luutruvn.com

Nguồn: Thu Hương, Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *