Trang chủ / Nghệ sỹ / Ca sĩ Trần Lập – Những ca khúc hay

Ca sĩ Trần Lập – Những ca khúc hay

Trần Lập tên khai sinh Trần Quyết Lập, 12 tháng 12 năm 1974 là một nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc Rock. Anh sinh tại Hà Nội, quê tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

tran-lap-bo-qua-moi-du-luan-giaoducnetvn1_634847_TRGY

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Ngày 26 tháng 3 năm 1995, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Anh xây dựng gia đình năm 2003 và đã có hai con (một gái một trai). Anh từng phát hành một cuốn tự truyện mang tên Bên kia Bức Tường (2013) kể lại những ngày tháng rong ruổi với nhạc rock và ban nhạc Bức Tường.

Ngày 4 tháng 11 năm 2015, Trần Lập bị chẩn đoán ung thư đại trực tràng và di căn. Sau 5 tháng chiến đấu với căn bệnh, anh qua đời vào 12h45 sáng ngày 17 tháng 3 năm 2016 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Một số ca khúc nổi tiếng của Trân Lập

Tâm hồn của đá

Người đàn bà hóa đá

Bông hồng thủy tinh

Mắt đen

Đường đến ngày vinh quang

Một số ca khúc khác

Luutruvn.com sưu tầm

Nguồn: youtube.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *